HOTLINE: 0905 50 39 50

Giải đáp thắc mắc xung quanh việc lắp đặt mạng CMC Đà Nẵng.

CMC Telecom Đà Nẵng xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Mọi ý kiến đóng góp và hỏi đáp về dịch vụ viễn thông internet do CMC Đà Nẵng đang cung cấp, Quý khách vui lòng để lại phản hồi hoặc lời nhắn phía dưới topic này, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của Quý khách.

Giải đáp thắc mắc xung quanh việc lắp đặt mạng CMC Đà Nẵng.

Những thắc mắc về CMC Đà Nẵng

Với phương châm “Mọi dịch vụ trên 1 kết nối” và mong muốn đem lại những ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất, đáp ứng nhu cầu truy cập internet cao nhất của khách hàng tại Việt Nam, CMC Telecom đã xây dựng những gói dịch vụ FTTH dành riêng cho từng đối tượng khách hàng.

  1. Dịch vụ Internet cáp quang FTTH dành cho các khách hàng nào?

Dịch vụ FTTH (Internet cáp quang) dành cho các khách hàng sau:

   – Doanh nghiệp lớn, Doanh nghiệp vừa và nhỏ

   – Các phòng Internet, Quán Game Tiệm Net

   – Các cá nhân tổ chức có nhu cầu sử dụng mạng internet tốc độ cao.

  1. Hiện nay CMC có các gói dịch vụ nào?

Hiện chúng tôi có các gói dịch vụ FTTH sau:

– Gói cước Speed 1 : tốc độ 24Mbps phù hợp cho những khách hàng là cá nhân, hộ gia đình và doanh nghiệp nhỏ, sử dụng ổn định từ 10 – 20 máy tính với giá cước hàng tháng chỉ là 900.000đ/tháng.

– Gói cước Speed 2 : tốc độ 32Mbps hiện đang là gói cước cap quang CMC khách hàng đăng ký nhiều nhất bởi giá cước thấp chỉ 1.200.000đ/tháng. Với gói cước này khách hàng có thể sử dụng ổn định từ 20 – 30 máy tính.

– Gói cước X-Game : tốc độ 48Mbps gói cước áp dụng cho những khách hàng mở tiệm Net, tiệm Game có giấy phép kinh doanh có tốc độ lên đến 48Mbps với cước hằng tháng chỉ 1.500.000đ/tháng.

– Gói cước Speed 3 : tốc độ 48Mbps những khách hàng là công ty có nhu cầu sử dụng từ 30 – 45 máy tính có thể sử dụng tốt với gói cước này. Cước tháng chỉ 1.800.000đ đáp ứng đủ những nhu cầu cần thiết cho các công ty, doanh nghiệp.

– Gói cước speed 4 : Tốc độ 96Mbps hiện đang là gói cước tập hợp được những đặc điểm tốt nhất của các gói cướccap quang cmc với tốc độ lên đến 96Mbps cước hằng tháng chỉ 3.600.000đ. Gói cước này đảm bảo tốt từ 50 – 80 máy tính

– Gói cước speed 5 và Speed 6 : Tốc độ 160Mbps và 240Mbps: áp dụng với những khách hàng là tòa nhà nhỏ, hoặc công ty, doanh nghiệp có số lượng máy tính trên 100 đến 200 máy tính kết nối internet.

– Gói cước B-Max: tốc độ khủng 480Mbps, gói cước này đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu về đường truyền, số lượng máy tính đểu đáp ứng được với giá cước hằng tháng chỉ 18.000.000đ. Rất nhiều tòa nhà building ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đang sử dụng gói cước này cho toàn bộ tòa nhà, vừa tiết kiệm chi phí vừa không mất công lắp đặt nhiều lần cho từng tầng trong tòa nhà !

  1. Muốn đăng ký dịch vụ FTTH của CMC thì tôi liên lạc ở đâu? Thủ tục như thế nào?

Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng: 0902.650.021 hoặc các Văn phòng giao dịch CMC Telecom.

– Thủ tục đăng ký bao gồm:

   + CMND người đứng tên hợp đồng (bản photo)

   + Giấy phép kinh doanh (bản photo)

  1. Khi hoàn tất các thủ tục đăng ký, mất bao lâu thì CMC triển khai dịch vụ cho tôi?

Thời gian lắp đặt và cung cấp dịch vụ cáp quang FTTH là từ 03 đến 07 ngày.

  1. Tôi đang sử dụng dịch vụ ADSL hoặc FTTC, muốn chuyển sang dùng FTTH thì tôi phải làm gì?

Khách hàng phải hủy hợp đồng dịch vụ ADSL hoặc FTTC và ký hợp đồng mới FTTH (vì khách hàng sử dụng ADSL hoặc FTTC là dùng dây đồng, còn KH FTTH là dùng dây quang do đó chúng tôi không tái sử dụng cáp được).

Liên hệ: 0902.650.021 để được tư vấn thủ tục nhanh nhất.

  1. Khi cần liên hệ hỗ trợ kỹ thuật tôi liên hệ ở đâu? CMC cam kết thời gian hỗ trợ kỹ thuật trong bao lâu?

Khi cần hỗ trợ kỹ thuật Quý khách vui lòng gọi Tổng đài Hỗ trợ Kỹ thuật: 0902.650.021

CMC Telecom cam kết thời gian hỗ trợ kỹ thuật như sau:

    – Thời gian lắp đặt và cung cấp dịch vụ trong vòng 7 ngày

    – Đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật thường trực qua điện thoại 24/7

    – Hỗ trợ trực tiếp tại địa chỉ sử dụng dịch vụ của khách hàng trong vòng 3 giờ

    – Mỗi khách hàng đều được nhân viên Chăm sóc Khách hàng theo dõi và hỗ trợ kỹ thuật từ xa

    – Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng phục vụ.

  1. Ưu điểm của dịch vụ FTTH là gì? Các dịch vụ ứng dụng trên FTTH là những dịch vụ gì?

– Tốc độ FTTH nhanh hơn, lên đến 200 lần so với ADSL

– Dễ dàng nâng cấp băng thông

– Độ ổn định cao gấp nhiều lần so với ADSL

– Bảo mật thông tin tốt

– An toàn cho thiết bị đầu cuối

– Cáp quang không bị ảnh huởng bởi thời tiết, từ trường … nên không bị nhiễu do đó, độ ổn định sẽ cao hơn cáp đồng

Thắc mắc mạng CMC

   8. Khách hàng có nhu cầu về Video Conference thì nên sử dụng gói dịch vụ gì là thích hợp, băng thông phải khoảng bao nhiêu để cho hình ảnh không bị lắc hoặc chập chờn?

Bất cứ gói dịch vụ FTTH nào của CMC Telecom đang cung cấp cũng có thể đáp ứng được dịch vụ Video conference.

Tuy nhiên, để chất lượng được tốt nhất có thể khách hàng nên sử dụng gói dịch vụ Speed 3 trở lên (có cam kết tốc độ quốc tế cao) đặc biệt là đối với các công ty đa quốc gia có nhu cầu Video Conference về các chi nhánh đặt tại các nước khác nhau.

  9. IP Front và IP Route là gì? Ứng dụng của IP Front và IP Route? Sự khác nhau của IP Front và IP Route?

IP Front: là IP WAN được cấp từ ISP khi modem được cấu hình và connect thành công về ISP.

IP route: là 1 range IP thực (4 hoặc 8…) đuợc cấp kèm theo IP Front nếu KH có nhu cầu. IP này có thể truy xuất trực tiếp từ ngoài internet nên có thể dùng để sử dụng các dịch vụ như WEB, Mail server, VPN server…

  10.VPN là gì? Cách sử dụng và cài đặt như thế nào?

VPN (Virtual Private Network): Mạng riêng ảo là cách thức truy cập từ xa (ngoài văn phòng) vào mạng nội bộ trong công ty để trao đổi dữ liệu hay sử dụng ứng dụng,…

Cách sử dụng và cài đặt: Tại văn phòng phải dựng 01 VPN server, người dùng ngoài văn phòng thiết lập một kết nối về VPN server, khi kết nối thành công, người dùng sẽ truy cập được vào các máy tính trong văn phòng, trao đổi dữ liệu,… như đang ngồi làm việc ngay tại văn phòng.

11. Khách hàng có nhu cầu về VPN thì nên sử dụng gói gì là thích hợp, băng thông phải khoảng bao nhiêu để sử dụng dịch vụ này tốt nhất? Thiết bị do CMC cung cấp có hỗ trợ dịch vụ này không?

Tất cả các gói dịch vụ FTTH hiện tại của CMC đều có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng VPN của khách hàng. Tuy nhiên khách hàng nên sử dụng gói dịch vụ nào có hỗ trợ IP tĩnh để dễ dàng cấu hình hơn.

Thiết bị của CMC có chức năng VPN passthrough, có nghĩa là tại văn phòng khách hàng dựng 1 VPN server riêng, VPN server gắn vào port LAN trên modem thì từ bên ngoài có thể connect vào VPN server thông qua modem của CMC cung cấp.

12. Nhân viên kỹ thuật của CMC có hỗ trợ lắp đặt dịch vụ này cho khách hàng hay không?

VPN là dịch vụ riêng nên Kỹ Thuật Viên của CMC không hỗ trợ cấu hình, lắp đặt dịch vụ này.

13. Khách hàng muốn ứng dụng camera thì có phải cần có IP tĩnh không? Và IP Front có thể cấu hình camera được không?

IP tĩnh (IP front và IP route) hoặc IP động đều được, trong trường hợp này IP tĩnh có cấu hình đơn giản hơn.

Nếu khách hàng dùng IP động thì phải dùng DYNDNS để có thể theo dõi camera từ bên ngoài hệ thống.

14. Ý kiến “Thực chất FTTH vẫn chạy trên nền ADSL chứ không có gì thay đổi nên tình trạng rớt mạng và nghẽn mạng vẫn xảy ra, nên khi chuyển qua FTTH chỉ thực chất là thay đổi dây dẫn ở bên ngoài thôi chứ thực chất không có gì thay đổi” đúng hay sai?

Hoàn toàn sai vì FTTH và ADSL là 2 công nghệ hoàn toàn khác nhau và chạy trên 2 hệ thống hạ tầng khác nhau.

Tình trạng rớt mạng và nghẽn mạng có khả năng do dây cáp (cả đồng lẫn quang), thiết bị đầu cuối khách hàng hoặc do mạng nội bộ của khách hàng, …

15. Dịch vụ FTTH sử dụng được bao nhiêu máy là tốt nhất? Nếu khách hàng đăng kí 2 line chạy song song trên 1 server thì có đảm bảo được nhu cầu nhiều máy hơn hay sử dụng 1 đường băng thông lớn gấp đôi là được?

Số lượng máy tính sử dụng phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng, thiết bị đầu cuối có chịu tải được không, hệ thống mạng của khách hàng…

Ví dụ:

Nếu hệ thống chỉ có khoảng 5 máy nhưng download, upload, xem phim … liên tục kết hợp mạng bị virus thì khả năng nghẽn, rớt mạng là rất cao. Ngược lại,phòng máy 50 máy nhưng không bị virus, khách hàng đa số chỉ gởi mail, duyệt web thì vẫn sử dụng bình thường.

Tùy thuộc vào thiết bị load balance để xác định khả năng gộp 2 đường line, hiện nay đa số thiết bị đều có khả năng share tải bandwidth trên các đường đấu vào.

Sử dụng 2 line thì khả năng rớt mạng ít hơn do khi 1 line đứt còn line kia nhưng thiết bị đầu cuối sẽ đắt hơn

16. Cáp quang có tích hợp wifi hay không ? Nếu có thì bán kính sử dụng wifi là bao nhiêu?

Có.

Khoảng cách tối đa là 100m, nếu bị vật chắn thì tốc độ và khoảng cách có thể bị giảm.

17. Cơ sở để chứng minh tốc độ cho khách hàng? Khách hàng có kiểm tra bằng các web riêng của họ thì có đảm bảo được tốc độ CMC đã thông báo ban đầu hay không?

Sử dụng chương trình đo băng thông (NetPersec) down nhiều site cùng lúc dùng kết quả đo được trên Netpersec để chứng minh cho Khách hàng.

CMC chỉ cam kết tốc độ ra internet quốc tế, không cam kết tốc độ kết nối đến 1 site bất kì vì khi ra khỏi gateway của CMC để đến được site của khách hàng phải qua nhiều thiết bị khác thì CMC không thể kiểm soát được.

18. Khi sử dụng cáp quang thì mạng LAN có bị ảnh hưởng gì không? Nếu có ảnh hưởng thì CMC có hỗ trợ gì không?

Mạng LAN không bị ảnh hưởng khi khách hàng sử dụng cáp quang hay cáp đồng.

Nếu mang LAN xảy ra vấn đề thì khách hàng phải tự xử lý (như virus, dây cáp mạng bị lỗi, …)

Trên đây là những thắc mắc điển hình đã được CMC Đà Nẵng giải đáp xung quanh việc lắp đặt mạng nhằm giúp nâng cao được dịch vụ và hài lòng khách hàng. Khách hàng còn thắc mắc hay muốn hỗ trợ về dịch vụ thì điện thoại tới sdt 0905503950 ( gặp anh Trung )hoặc truy cập vào webite https://cmc-danang.com/.

Truyền hình K+ tại Đà Nẵng | Lắp đặt Mang viettel Da Nang