HOTLINE: 0905 50 39 50

CMC Telecom hoàn thành hạ tầng mới trong năm 2017

CMC TELECOM HOÀN THÀNH HẠ TẦNG MỚI TRONG NĂM 2017

Có cổ đông nước ngoài hậu thuẫn, CMC Telecom quyết tâm đầu tư hạ tầng trong năm 2017

Ngay sau kết thúc kì nghỉ tết Nguyên Đán xuân Đinh Dậu, CMC Telecom đã có những động thái rõ rệt hơn cho việc đầu tư cơ sở hạ tầng. Cụ thể là vào sáng ngày 06/02/2017, CMC Telecom vừa chính thức khởi công dự án đầu tư xây dựng tuyến cáp xuyên Việt (CVCS). Tuyến cáp xuyên Việt này của CMC Telecom sẽ có tổng chiều dài gần 2.000 km, dung lượng 96FO, công nghệ mới nhất với 100Gbps trên một bước sóng. Với những đặc tính tối ưu này CVCS sẽ giúp CMC nâng cao năng lực hạ tầng, mở rộng phạm vi cung cấp dịch vụ toàn quốc, đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày một gia tăng của doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Dự kiến CVCS sẽ được đưa vào sử dụng từ giữa năm 2017. Chi phí đầu tư cho tuyến cáp nằm vào khoản hơn 200 tỉ đồng. Đây là con số không hề nhỏ cho việc đầu tư cơ sở hạ tầng. Bật mí về khoản đầu tư lớn này, CMC Telecom tiết lộ có sự hậu thuẫn về tài chính của cổ đông nước ngoài là IME dotCom, tập đoàn viễn thông Top 2 Malaysia, chiếm đến hơn 45% cổ phần trong CMC Telecom.  CMC Telecom hiện là công ty hạ tầng viễn thông duy nhất tại Việt Nam có cổ đông chiến lược nước ngoài.

CMC Telecom hoàn thành hạ tầng mới trong năm 2017

Đầu tư APG vẫn chưa đủ

Chắc hẳn tất cả những người sử dụng Internet tuyến cáp AAG đều biết đến tình trạng gián đoạn đường truyền do đứt cáp xãy ra trong những năm trở lại đây.  Và APG – tuyến cáp quang biển chính là giải pháp cho các nhà mạng.

Trong năm 2016 các tập đoàn viễn thông lớn trong đó có CMC đã cùng bắt tay nhau đầu tư tuyến cáp biển APG mở ra một sự lựa chọn mới cho khách hàng. Tuyến cáp này chính thức đi vào hoạt động vào giữa tháng 12/2016.

Với tổng chiều dài khoảng 10,400 km, APG có khả năng cung cấp băng thông tới 54 Tb/s và con số này mang lại tốc độ Internet nhanh hơn khoảng gần 20 lần so với AAG. APG là tuyến cáp biển sử dụng công nghệ mới: 40Gbps/01 bước sóng (có khả năng chuyển lên công nghệ 100Gbps/01 bước sóng). Tổng giá trị đầu tư toàn tuyến là khoảng 600 triệu USD. Khi đi vào hoạt động, APG sẽ giúp đảm bảo lưu lượng băng thông truy cập ra quốc tế đang tăng nhanh tại Việt Nam.

“Cáp quang biển nhanh nhất thế giới” tới thời điểm hiện tại – FASTER vừa được công bố chính thức đi vào hoạt động với tốc độ truyền tải dữ liệu từ 60TB/giây. Hệ thống cáp ngầm dài 9.000 km nối giữa Nhật Bản với bờ biển Tây Mỹ này trở thành đường cáp xuyên Thái Bình Dương đầu tiên được xây dựng hoàn toàn bởi các nhà cung cấp, đó là Google và 5 hãng viễn thông châu Á: Global Transit (Malaysia), China Mobile International, China Telecom Global (Trung Quốc), KDDI (Nhật Bản) và SingTel (Singapore).

Đây là bước đi mang tính chiến lược lâu dài giúp CMC Telecom trở thành 1 trong những công ty viễn thông hàng đầu Việt Nam sở hữu tuyến cáp biển quốc tế. Điều này còn có ý nghĩa rất lớn về vị thế sở hữu và khai thác mạng quốc tế của CMC Telecom.

Cùng điểm qua các thành tựu của CMC Telecom trong năm 2016

Tự hào là một trong bốn tập đoàn viễn thông hàng đầu Việt Nam, CMC Telecom không ngừng đổi mới và phát triền. Cùng điểm qua những thành tựu của CMC Telecom trong năm 2016.

  • Đạt kế hoạch doanh số 1000 tỷ, 100 tỷ lợi nhuận
  • Liên tiếp gặt hái những hợp đồng lớn
  • Nằm trong top 25 nhà cung cấp viễn thông triển vọng
  • TT VAS tăng trưởng 200%
  • Hợp tác với các đối tác quốc tế hàng đầu
  • Dự án đường trục BACKBON
  • Đưa vào khai thác tuyến cáp quang APG

Hy vọng rằng với việc mạnh tay trong đầu tư hạ tầng trong năm 2017, CMC Telecom sẽ còn gặp hái được những thành công rực rỡ hơn.

Theo: Internet CMC tại Đà Nẵng

Summary
Recipe Name
CMC Telecom hoàn thành hạ tầng mới trong năm 2017
Published On
Preparation Time
Average Rating
5 Based on 2 Review(s)
Truyền hình K+ tại Đà Nẵng | Lắp đặt Mang viettel Da Nang